Sửa chữa tủ lạnh uy tín chất lượng số 1 tại Hà Nội

Tủ lạnh – một thiết bị gia dụng không thể “vắng bóng” trong mỗi gia đình của chúng ta. Bởi sự tiện ích mà tủ lạnh mang lại, người dân thường tìm đến những cửa hàng, siêu thị,… để tìm mua. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của người dân, hiện nay các thương hiệu lớn đã cho ra mắt hàng loạt những mẫu mã tủ lạnh trên thị trường. Tuy nhiên, một vấn đề phải nhắc đến là thiết bị dù tốt đến đâu cũng phải gặp tình trạng hư hỏng ít nhất 1 lần. Tủ lạnh cũng không ngoại lệ, vì vậy nhiều người đang băn khoăn và lo lắng về việc sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để sửa chữa. Đã có trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội uy tín chất lượng sẽ đánh bay nỗi lo của mọi nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết ở dưới nhé. 

Các lỗi thường gặp khi sửa chữa tủ lạnh

Lỗi 1 – Sửa chữa tủ lạnh bị chảy nước bên trong

 • Nguyên nhân: do trong ngăn đông và ngăn mát, bạn để quá nhiều thực phẩm trong đó dẫn đến bị tắc đường thông gió từ ngăn này xuống ngăn kia. Hệ thống điện điều khiển tủ lạnh bị bỏng nên làm mất điện nên đã bị tan ra. 
 • Cách khắc phục: để những thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ lạnh. Kiểm tra qua đường thông gió và cả đường hồi gió từ ngắn đá với ngăn bảo quản. Nếu thông với nhau là được, còn không bạn phải dùng đến máy sấy. Nếu bạn không thể làm tại nhà thì hãy gọi thợ đến sửa chữa tủ lạnh để đảm bảo an toàn nhé. 

Lỗi 2 – Sửa chữa tủ lạnh không đủ độ lạnh

 • Nguyên nhân: có thể do tủ lạnh của bạn thiếu gas, gas được nạp quá nhiều hoặc đã hết gas. Và tắc ẩm, tắc bẩn một phần của phin lọc, dàn lạnh bị bám tuyết khá nhiều. Do vỏ tủ không được kín, bị bỏng thermic hay thermostat không hoạt động chính xác. 
 • Cách khắc phục: không được mở cửa tủ quá lâu. Nếu thiếu ra thì thêm vào, nếu hết gas thì thay gas mới, tuy nhiên việc này bạn nên gọi thợ đến trợ giúp. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ bạn điều chỉnh có phù hợp chưa. Nếu bạn không thể tự sửa chữa tại nên bạn nên liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. 

Lỗi 3 – Sửa chữa tủ lạnh bị tắt âm

 • Nguyên nhân: Trong hệ thống lạnh còn có chứa hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi hệ thống hoạt động thì lượng hơi nước này đi qua ống mao vì ở đó có nhiệt độ thấp nên hơi nước sẽ ngưng lại và đóng băng làm tắc ống mao.
 • Cách khắc phục: Khi hệ thống lạnh có chứa hơi nước bên trong cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin lọc mới và thực hiện nạp lại gas.

Lỗi 4 – Sửa chữa tủ lạnh bị hư hỏng bên trong block

 • Nguyên nhân: chế độ làm việc của block nóng hơn mức bình thường. Có tiếng gõ nhẹ bên trong của block. Dòng làm việc nhỏ hơn dòng được định mức.
 • Cách khắc phục: Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém. Block bị tụt hơi có thể là do gãy hoặc kênh lá van hút và nén hay do hở xéc măng,…

Lỗi 5 – Sửa chữa tủ lạnh không đủ gas do rò rỉ

 • Nguyên nhân: Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc trên đường ống, dàn lạnh.
 • Cách khắc phục:  nhanh chóng tìm chỗ rò rỉ ngay. Có hai cách xử lý: thứ nhất là tìm vết dầu loang , cách hai là dùng bọt xà phòng bôi lên sau khi cho block hoạt động.

Lỗi 6 – Sửa chữa tủ lạnh bị lỗi Thermic

 • Nguyên nhân: lỗi này được nhận thấy rõ khi Block chạy và dừng không đúng quy luật. Có thể là do thanh lưỡng kim bị hỏng hoặc tiếp xúc không tốt nên với dòng định mức còng có thể đốt nóng thanh lưỡng kim làm thanh lưỡng kim cong lớn và mở tiếp điểm.
 • Cách khắc phục: nếu tủ lạnh của bạn mắc phải lỗi này, bạn chỉ cần thay thermic mới sao cho phù hợp công suất block là được.

Các cách giữ cho tủ luôn bền đẹp hạn chế việc sửa chữa tủ lạnh

Để giữ cho tủ lạnh luôn bền đẹp vô cùng đơn giản, việc bạn cần làm là tuân thủ theo những cách sau đây:

 • Lắp đặt vị trí phù hợp, phải đảm bảo tủ lạnh luôn có sự cân bằng
 • Lau chùi, vệ sinh tủ lạnh mỗi tháng ít nhất 2 lần
 • Tránh để đồ ăn nóng vào tủ lạnh
 • Sử dụng nhiệt độ phải phù hợp
 • Tính năng làm đá tự động nên tắt
 • Rã đá định kỳ
 • Bảo quản thực phẩm đúng cách
 • Viền đệm nên được kiểm tra thường xuyên
 • Không mở cửa tủ lạnh quá lâu
 • Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Sử dụng đúng cách giúp tủ lạnh hoạt động với hiệu suất cao nhất. Nhưng luôn đẹp và ít khi hư hỏng. Do vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí cho việc sửa chữa tủ lạnh.

Quy trình sửa chữa tủ lạnh của trung tâm Bách Khoa Thịnh Phát

sửa chữa tủ lạnh

Nhu cầu của khách hàng đều mong muốn quy trình làm việc, sửa chữa của một trung tâm nào đó phải đảm bảo sự đơn giản và nhanh chóng. Trung tâm không để bất cứ khách hàng nào phải chờ đợi quá lâu. Và sau đây là quy trình sửa chữa tủ lanh của trung tâm Bách Khoa Thịnh Phát:

 • Bước 1: Nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu sửa chữa tủ lạnh từ phía khách hàng. Sau đó, nhân viên sẽ chuyển thông tin lại cho trung tâm gần nhất để điều động kỹ thuật viên nhanh chóng chuẩn bị. 
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ chủ động liên hệ với khách hàng, dò hỏi cụ thể về tình trạng hư hỏng mà tủ lạnh đang gặp phải để nắm được mức độ hư hỏng để chuẩn bị linh kiện phù hợp thay thế trước khi đến nhà khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng đến nhà khách hàng và kiểm tra tủ lạnh. Sau khi chẩn đoán được mức độ hư hỏng của tủ lạnh, nhân viên sẽ đưa ra phương án giải quyết thích hợp nhất. Nếu thời gian bảo hành của quý khách vẫn còn thì bạn sẽ mất mất thêm chi phí nào. Trường hợp đã hết hạn bảo hành, họ sẽ thảo luận về chi phí sửa chữa với khách hàng để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.
 • Bước 4: Sau khi đã thương lượng và khách hàng đồng ý với mức giá của trung tâm, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa tủ lạnh các lỗi hư hỏng.
 • Bước 5: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lại dòng điện của tủ lạnh. Nếu tình trạng lỗi vẫn còn xảy ra sẽ khắc phục triệt để đảm bảo tủ hoạt động bình thường cho khách hàng. Tiếp theo là viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành cho linh kiện được thay thế cho khách hàng.
 • Bước 6: Sau khi đã sửa chữa xong, nhân viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng tủ lạnh hợp lý. Ngoài ra, còn chỉ cách khắc phục đơn giản để các bạn có thể tự xử lý tại nhà khi tủ lạnh gặp trục trặc không quá nghiêm trọng. 

Chắc hẳn các bạn sẽ rất hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của trung tâm!

Thông tin liên hệ của trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Thịnh Phát

Trên thi trường hiện nay có rất nhiều trung tâm, dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Tuy nhiên, khách hàng nên hết sức sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy như Bách Khoa Thịnh Phát. Xin vui lòng liên hệ với trung tâm khi cần qua:

Bách Khoa Thịnh Phát nhận sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện tử điện lạnh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Trung tâm chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ các bạn. Chắc hẳn, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất tại trung tâm. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn, chúng tôi xin cảm ơn và ghi nhận. 

Cảm ơn vì đã đọc bài viết. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Source: https://trungtamdienlanhtp.com/
Category: Tin Tức Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.