Sửa chữa điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng

Vào những ngày thời tiết nóng nực oi bức, nhu cầu muốn sử dụng máy điều hòa của người dân ngày càng tăng cao. Vì vậy hiện nay trên thị trường ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm điều hòa khác nhau với nhiều chức năng nổi bật nhằm phục vụ tốt nhu cầu của con người. Nhưng trước khi bỏ ra một số tiền lớn để mua, nhiều người hay đắn đo suy nghĩ về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Nỗi lo đó hoàn toàn đúng, tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào nếu không được bảo quản, bảo dưỡng thì không thể nào bền bỉ với thời gian được. Đó chính là lý do có sự ra đời của những trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng. 

sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Khi sửa chữa điều hòa tại Hà Nội thường gặp những lỗi nào?

Lỗi 01 – Nhiệt độ điều hòa quá lạnh 

 • Nguyên nhân: Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư hỏng năng. Do các bạn điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhu cầu sử dụng.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra sơ bộ thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn. Bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Lỗi 02 – Sửa chữa điều hòa hoạt động nhưng không lạnh 

 • Nguyên nhân: Thiếu gas hay đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt. Lọc gió và dàn lạnh bị bụi bẩn do không được vệ sinh định kỳ cũng làm máy điều hòa kém lạnh. Không khí không đảm bảo đủ để đi qua dàn lạnh. Dàn ngưng tụ bị bẩn hay đã bị nghẹt một phần. Không khí giải nhiệt không tuần hoàn. Máy nén hoạt động không hiệu quả như mong đợi. Tải quá nặng
 • Cách khắc phục: Thử xì nếu bị thừa, sạc gas nếu thiếu. Thay thế chi tiết cản trở. Kiểm tra quạt. Bảo trì dàn nóng. Rút gas hút chân không ra và tiến hành sạc gas mới. Tháo bỏ các vật cản dòng không khí giải nhiệt. Kiểm tra hiệu suất máy nén. Kiểm tra tải

Lỗi 03 – Sửa chữa điều hòa có máy nén hoạt động và dừng lại liên tục 

 • Nguyên nhân: Cuộn dây contactor máy nén bị hư hỏng. Điện thế quá thấp. Thiếu gas hoặc thừa gas. Dàn ngưng tụ bị dơ, bẩn hay đã bị nghẹt một phần
 • Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm. Kiểm tra lại điện thế. Thử xì gas nếu thừa. Rút bớt lượng gas đã sạc. Dem dàn nóng đi bảo trì. Thay valve hoặc ống mao mới. 

Lỗi 04 – Sửa chữa điều hòa bị rỉ nước

 • Nguyên nhân: 

Không đảm bảo độ dốc của đường ống thoát nước trong quá trình lắp đặt. Nước không thể  nào thoát được và bị nghẹt lại trong máng, để thời gian dài sẽ bị tràn máng và chảy xuống tường, nghiêm trọng hơn nếu là trần thạch cao sẽ làm hỏng trần.

Ngoài ra do việc sử dụng lâu ngày không vệ sinh định kỳ khiến các lỗ thoát tại mặt lạnh bị tắc nghẽn cũng khiến tràn máng và chảy nước.

 • Cách khắc phục:

Đối với nguyên nhân đầu tiên, bạn chỉ việc chỉnh lại ống thoát nước sao cho có một độ dốc vừa phải giúp nước thoát tốt hơn. Những máy điều hòa lắp đặt mà vị trí làm đường ống dài nên cho đường ống thoát đặt ở vị trí nhất định chứ không nên đi dọc đường ống.

Đối với nguyên nhân cuối, bạn nên tháo mặt lạnh và dùng 1 que nhỏ và dài để thông lỗ thoát của máng, và tiến hành làm sạch mặt lạnh. Chúng tôi khuyên các  bạn đọc nên gọi trung tâm bảo dưỡng điều hòa để mọi thứ được đảm bảo hơn.

Lỗi 05 – Sửa chữa điều hòa áp suất hút bị thấp

 • Nguyên nhân: 

Áp suất hút thấp có thể do bị thiếu gas hay đường ống gas lỏng bị vật nào đó cản trở hoặc bị nghẹt. Điều hòa của bạn không được làm vệ sinh thường xuyên dẫn đến làm lọc gió bị bẩn, giàn lạnh bẩn sẽ không đủ không khí qua dàn lạnh cũng dẫn đến áp suất hút thấp. Một số nguyên nhân khác nữa như: van tiết lưu bị nghẹt, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì.

 • Cách khắc phục: Thử xì bớt gas ra. Thay thế các chi tiết cản trở. Kiểm tra lại quạt. Thay valve hoặc ống mao mới.

Lỗi 06 – Sửa chữa điều hòa áp suất hút quá cao

 • Nguyên nhân: Điều hòa bị dư khí gas. Máy nén hoạt động không tốt. Vị trí lắp cảm biến không đúng chuẩn. Hoặc do rải quá nặng.
 • Cách khắc phục: Rút bớt lượng gas đã được sạc. Xem xét lại hiệu suất của máy nén. Thay đổi vị trí lắp cảm biến. Kiểm tra tải kỹ càng.

Lỗi 07 – Áp suất nén bị thấp

 • Nguyên nhân: do máy nén hoạt động không ổn định hoặc do điều hòa bị thiếu gas.
 • Cách khắc phục: bạn thử xì gas ra để kiểm tra hiệu suất của máy nén. Nếu để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn nên gọi cho thợ kỹ thuật sửa chữa điều hòa nhé. 

Lỗi 08 – Sửa chữa điều hòa áp suất nén bị cao

 • Nguyên nhân: ngược lại với lỗi trên là do máy điều hòa bị thừa gas. Có thể máy điều hòa bị thiếu không khí hoặc không khí giải nhiệt không được tuần hoàn. Bị dơ, bẩn ở dàn ngưng tư hay bị nghẹt một phần ở đó. Nước giải nhiệt và nhiệt độ không khí quá cao.
 • Cách khắc phục: bạn chỉ cần đem dàn nóng đi bảo trì, hay rút bớt đi lượng gas đã được nạp vào. Hoặc rút gas hút chân không và sạc gas mới. Tháo bỏ các vật cản dòng không khí giải nhiệt

Tại sao chúng ta cần bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa thường xuyên?

Chúng ta cần kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa định kì do:

 • Đầu tiên, các thiết bị gia dụng nếu sử dụng lâu ngoài không khí sẽ tích tụ những bụi bẩn bám vào dàn lạnh cả dàn nóng. 
 • Thứ hai, nếu không được bảo quản và giữ gìn thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của thị bị và sẽ làm chi phí tiền điện sẽ tăng lên rất nhiều. 
 • Thứ ba, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, tránh những tác nhân gây bệnh cho đường hô hấp.
 • Thứ tư, giúp cho không khí trong lành và thoáng mát hơn. 
 • Cuối cùng, giúp cho điều hòa luôn giữ đúng nhiệt độ với nhu cầu của người tiêu dùng.  

Quy trình sửa chữa điều hòa của trung tâm Bách Khoa Thịnh Phát

Khách hàng nào cũng muốn biết về quy trình làm việc của các trung tâm để biết cách sửa chữa điều hòa như thế nào, có đảm bảo không mất quá nhiều thời gian không. Trung tâm của chúng tôi đảm bảo không để bất cứ khách hàng nào phải chờ đợi quá lâu. Và sau đây là quy trình sửa chữa điều hòa của trung tâm Bách Khoa Thịnh Phát :

 • Bước 1: Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu sửa chữa điều hòa. Từ đó, thông tin sẽ được chuyển cho trung tâm gần nhất để sắp xếp đội ngũ nhân viên kỹ thuật. 
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ gọi trực tiếp cho khách hàng để nắm chi tiết sơ về tình trạng hư hỏng mà điều hòa đang gặp phải. Sau đó, chuẩn bị linh kiện, phụ tùng thích hợp để thay thế.
 • Bước 3: Sau 20 phút tiếp nhận thông tin, nhân viên sẽ đến nhà khách hàng để xem xét tình trạng của máy điều hòa. Sau khi xem xét qua mức độ hư hỏng của điều hòa, nhân viên sẽ đưa ra cách swura chưa ddiefu hòa thích hợp nhất. 
 • Bước 4: Sau khi đã bàn bạc và khách hàng đồng ý với mức giá của trung tâm, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa điều hòa để khắc phục những lỗi hư hỏng.
 • Bước 5: Nếu tình trạng lỗi vẫn còn xảy ra, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và sẽ khắc phục triệt để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Tiếp theo là viết hóa đơn thanh toán và phiếu bảo hành cho linh kiện được thay thế cho khách hàng.
 • Bước 6: Sau khi đã sửa chữa điều hòa xong, nhân viên sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng điều hòa một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, còn chỉ cách khắc phục đơn giản để các bạn có thể tự xử lý tại nhà khi điều gặp trục trặc nhưng tình trạng không quá nghiêm trọng. 

Đảm bảo các bạn sẽ rất hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điều hòa của trung tâm!

Thông tin liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Thịnh Phát

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm, dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Tuy nhiên, khách hàng nên hết sức sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy như Bách Khoa Thịnh Phát. Xin vui lòng liên hệ với trung tâm khi cần qua:

Bách Khoa Thịnh Phát nhận sửa chữa điều hòa cũng như các thiết bị điện tử điện lạnh khác trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Trung tâm chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ các bạn mọi lúc mọi nơi. Chắc hẳn, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất tại trung tâm. Mọi ý kiến góp ý của các bạn, chúng tôi xin cảm ơn và ghi nhận. Nếu các bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé. 

Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng!

Source: https://trungtamdienlanhtp.com/

Category: Tin Tức Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.