Bơm gas điều hòa uy tín chất lượng tại Hà Nội

Điều hòa là một thiết bị vô cùng tiện ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong quá trình sử dụng, các bạn có thể gặp phải trường hợp điều hòa bị hao hụt, hết gas. Vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ nào để bơm gas điều hòa? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trung tâm uy tín chất lượng tại Hà Nội. Đó chính là Bách Khoa Thịnh Phát. Hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé!

bơm gas điều hòa

Gas điều hòa là gì? Phân loại gas điều hòa

Khái niệm:

Gas điều hòa còn được gọi là môi chất làm lạnh thường được sử dụng trong điều hòa nhiệt độ có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống điều hòa nói chung và các hệ thống làm lạnh nói riêng. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất thích hợp để đảm bảo máy lạnh vận hành tốt và hiệu quả.

Phân loại

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại gas điều hòa phổ biến nhất là R22, R410A và R32. Trong đó:

  • Gas R22 là loại gas thông dụng nhất và được sử dụng tới 70% trên các điều hòa hiện nay, loại gas này có giá thành khá rẻ nhưng không tốt cho môi trường và chỉ sử dụng trong điều hòa thường không được sử dụng cho điều hòa inverter.
  • Gas R410A là loại gas cao cấp hơn R22 được sản xuất ra để thay thế gas R22 và bảo vệ môi trường. Loại gas này được sử dụng trong cả điều hòa thường và điều hòa inverter. Tuy nhiên, loại gas này có giá thành đắt và điều hòa sử dụng môi chất gas R410A thường khó lắp đặt và bảo trì, không có khả năng chịu được tạp chất. Do đó khi bị rò rỉ gas cần phải xả hết gas, hút chân không và nạp lại gas thì mới sử dụng lâu bền được.
  • Gas R32 là loại gas cao cấp nhất và bảo vệ môi trường nhất hiện nay. Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy nên an toàn nhất trong số 3 loại gas. Tuy nhiên loại gas này chưa được bán đại trà như R22 và R410A cũng như đòi hỏi kỹ thuật viên lắp đặt phải được trang bị đầy đủ thiết bị và chuyên môn thì mới xử lý được.

Tại sao điều hòa bị hết gas?

Thông thường nếu được lắp đặt, bảo dưỡng đúng cách, điều hòa sẽ không bị mất gas trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân dưới đây mà hiện tượng mất gas điều hòa vẫn có thể xảy ra.

– Trong quá trình lắp đặt điều hòa: nếu lắp đặt không đúng quy cách, các mối nối giắc co, mối hàn bị hở sẽ làm rò rỉ gas khi sử dụng lâu ngày máy sẽ bị mất gas.

– Quá trình sửa chữa điều hòa cũng xảy ra tình trạng tương tự nhưng ít hơn do không thao tác nhiều tới đường ống dẫn gas.

– Do tác động bên ngoài như bạn khoan vào ống đồng hay làm gãy gập ống đồng .

Như vậy để đảm bảo cho quá trình điều hòa hoạt động tốt khi hết gas điều hòa các bạn nên nạp gas điều hòa đúng cách và cần phải có thợ điều hòa chuyên nghiệp.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Nếu điều hòa hết gas, trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhận ra qua một số các biểu hiện sau:

  • Điều hòa chạy kém mát hoặc không hề mát dù bạn để nhiệt độ ở mức thấp nhất.
  • Điều hòa bị nháy đèn khi chạy, hoặc báo lỗi.
  • Điều hòa bị bám tuyết trên máy, bám tuyết trên 2 đầu zắc core.

  • Cục nóng điều hòa có tiếng kêu ro hơn bình thường và rất khác thường.
  • Điều hòa đang chạy thì tự tắt sau đó không tự bật lại hoặc tự tắt đi bật lại nhiều lần.

 

Không bơm gas điều hòa kịp thời sẽ gây tiêu tốn điện rất nhiều thậm chí gây hỏng hóc nặng điều hòa. Nếu bạn gặp các hiện tượng này thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm sửa chữa điều hòa gần nhất để các kỹ thuật viên kiểm tra và xử 

lý.

Quy trình bơm gas điều hòa của Bách Khoa Thịnh Phát

Trung tâm đặt chất lượng dịch vụ và lợi ích khách hàng lên đầu. Chính vì thế quy trình làm việc của trung tâm không những nhanh chóng mà còn bài bản, chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo quy trình bơm gas điều hòa của chúng tôi:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng và loại điều hòa. Tư vấn loại gas thích hợp kèm giá thành cho khách hàng. Chỉ thực hiện khi khách hàng đồng ý.

Bước 2: Dùng đồ hồ chuyên dụng đo áp suất để xác định lượng gas thiếu

Bước 3: Xả khí trong đường ống trước khi nạp gas, sau đó nạp lượng gas còn thiếu

Bước 4: Sau đó khóa bình gas trước, rồi khóa dàn nóng và đồng hồ để tránh thất thoát gas

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành bơm gas thì test thử cho máy chạy 30 phút cho ổn định thì kết thúc quy trình.

Địa chỉ bơm gas điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng

Ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện máy. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín. Hãy lựa chọn Bách Khoa Thịnh Phát để được trải nghiệm dịch vụ một cách hài lòng nhất. Liên hệ với trung tâm ngay khi cần bơm gas điều hòa qua:

Đây là những thông tin về địa chỉ bơm gas điều hòa tại Hà Nội uy tín chất lượng – Bách Khoa Thịnh Phát

Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các bạn!

Source: https://trungtamdienlanhtp.com/

Category: Tin Tức Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.